image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 553
  • Trong tuần: 12 866
  • Tất cả: 745256
20 ngôi nhà được trao cho người nghèo huyện Quế Phong
Chiều ngày 15/4, hệ thống các công ty Bảo Việt trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức trao tặng 20 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện Quế Phong. Tham dự Lễ trao tặng có đồng chí Ngô Đình Viện - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp, đồng chí Phan Bá Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bảo Việt Nghệ An và lãnh đạo các đơn vị Bảo Việt trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với mục tiêu đến cuối năm 2025 cơ bản không còn hộ gia đình nghèo sinh sống trong ngôi nhà dột nát, hư hỏng, tạm bợ, có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sinh hoạt và sử dụng; thay vào đó có được ngôi nhà đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng). Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 21-CT/TU về hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025. Hưởng ứng chương trình hết sức quan trọng và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã vào cuộc tích cực vận động các doanh nghiệp có tổ chức cơ sở đảng trực thuộc triển khai thực hiện và được sự đồng thuận cao cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi với người dân

Đến ngày 15/4/2023 có 35 đơn vị có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đăng ký ủng hộ 123 căn nhà, trong đó 4 Công ty thuộc hệ thống Bảo Việt trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ 20 ngôi nhà trị giá 1 tỷ đồng cho người nghèo trên địa bàn huyện Quế Phong nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Huyện.

Anh-tin-bai

Đại diện các doanh nghiệp trao quà hỗ trợ

Là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, đồng bào sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (32,49%). Huyện Quế Phong có 13 xã và 01 thị trấn với 194 thôn bản, trong đó 12 xã đặc biệt khó khăn, 2 xã khu vực II, có 179 thôn bản đặc biệt khó khăn. Nhận được 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở kiến cố, các hộ nghèo bày tỏ xúc động và cho biết rất vui mừng khi sẽ được sống trong những ngôi nhà kiên cố để yên tâm sinh kế thoát nghèo.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi Lễ

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội đặc biệt là triển khai Chỉ thị số 21-CT/TU của Tỉnh ủy.

Thái Thảo