image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 594
  • Trong tuần: 12 907
  • Tất cả: 745297
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tham dự sinh hoạt Chi bộ Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe thuộc Đảng bộ PTS Nghệ Tĩnh
Sáng ngày 05/05/2023, Đảng ủy khối Doanh nghiệp dự sinh hoạt định kỳ tại Chi bộ Trung tâm đào tạo & Sát hạch lái xe thuộc Đảng bộ Công ty cổ phần Vận tải & Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh nhân kỷ niệm 205 năm Ngày sinh Các Mác (05/05/1818-05/05/2023). Về dự sinh hoạt với chi bộ có đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Đồng chí Bùi Duy Hà - Bí thư Chi bộ, chủ trì triển khai đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong tháng 4 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm tháng năm, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023) và 82 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh gắn với sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Làm rõ về những tồn tại hạn chế trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ của Trung tâm và những khó khăn về công tác phát triển đảng viên mới. Nhìn chung các ý kiến thảo luận của đảng viên đều đánh giá cao trong công tác quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017; Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT, ngày 22/4/2022 của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TTBGTVT, ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, nhất là ứng dụng dữ liệu DAT để thực hiện định danh và quá trình học thực hành lái xe trên đường của học viên, thực hành lái xe trên cabin mô phỏng…, tuy nhiên quá trình triển khai, Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn, lúng túng do chưa có một mô hình chuẩn cho các cơ sở đào tạo để học tập và thống nhất áp dụng.

Anh-tin-bai

Các đảng viên tham gia thảo luận

Anh-tin-bai

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phan Thị Hoan - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối trao đổi việc tổ chức dự sinh hoạt định kỳ tại các chi bộ cơ sở trong những năm qua được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối rất quan tâm và tổ chức thực hiện với mục đích trực tiếp lắng nghe, kịp thời nắm bắt những vấn đề từ thực tiễn cơ sở, để điều chỉnh phù hợp cho từng loại hình hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp đối với việc thực hiện các nhiệm vụ về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối. Chia sẻ về những khó khăn trong suốt 3 năm qua của Công ty cổ phần Vận tải & Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh, đặc biệt đối với mảng kinh doanh vận tải xăng dầu tại nước bạn Lào và mảng đào tạo, sát hạch lái xe do những tác động của dịch Covid-19.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Thị Hoan - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty và Trung tâm trong đảm bảo việc làm, các chế độ chính sách, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua các phong trào và hội nghị người lao động. Về công tác xây dựng Đảng được cấp ủy quan tâm triển khai thực hiện tương đối đầy đủ các chủ trương, nghị quyết, đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị nhất là công tác  đào tạo, sát hạch trong 16 năm qua của Trung tâm đã tạo được uy tín, thương hiệu bằng chất lượng đào tạo, kế hoạch tuyển sinh và sự đầu tư nâng cấp trang thiết bị, sân bãi đạt tiêu chuẩn đã thu hút được số lượng lớn học viên tham gia.  

Tuy nhiên trong thời gian tới Đảng ủy Công ty và chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung như bám sát các chủ trương, quy định của ngành giao thông vận tải trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ; ưu tiên thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ; tăng cường chỉ đạo xây dựng văn hóa doanh nghiệp cụ thể là văn hóa của Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe Công ty CP Vận tải & Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh phải có được nét đặc trưng khác với các trung tâm, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe khác. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và xây dựng mô hình, điển hình đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” và điểm sáng về Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đối với chi bộ cần quan tâm công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, phát huy tốt vai trò của mỗi đảng viên trên cương vị công tác được giao, đồng thời thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; tự phê bình và phê bình. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.

Lưu Tuấn - Ban Tuyên giáo ĐUK