image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1495
  • Trong tuần: 10 332
  • Tất cả: 567623
Khai mạc Liên hoan 'Tiếng hát người lao động' của Khối Doanh nghiệp tỉnh
Liên hoan lần này quy tụ sự tham gia của 26 đoàn nghệ thuật đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với trên 600 diễn viên quần chúng là cán bộ, đảng viên, người lao động của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp.

Tối 13/5, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ khai mạc Liên hoan “Tiếng hát người lao động” năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đây là một trong những hoạt động của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh hướng về kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và 27 năm ngày thành lập Đảng bộ và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An (1996 - 2023).

Liên hoan quy tụ sự tham gia của 26 đoàn nghệ thuật đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh với trên 600 diễn viên quần chúng là cán bộ, đảng viên, người lao động của Đảng bộ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan nhấn mạnh, trong suốt gần 3 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, vì thế phong trào văn hóa văn nghệ tại các doanh nghiệp đã bị hạn chế và gián đoạn trong thời gian dài.

Vì vậy, Ban Tổ chức mong muốn Liên hoan lần này sẽ là cú hích tinh thần, nhằm động viên và khơi dậy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng từ cơ sở, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thụ hưởng và phát triển văn hoá tinh thần, văn hóa doanh nghiệp cho cán bộ, đảng viên, người lao động.

Anh-tin-bai

Các đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Từ đây góp phần xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, hướng đến giá trị chân - thiện - mỹ và thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc xây dựng lực lượng công nhân tiến bộ, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng.

Đây là dịp mà các đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc Đảng bộ Khối thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu thông qua chương trình dự thi của mình.

Anh-tin-bai

Nhiều tiết mục biểu diễn đã thể hiện sâu sắc thông điệp ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và ngợi ca quê hương đất nước. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng thời, liên hoan còn là cơ hội để các đơn vị giao lưu, học hỏi lẫn nhau và cũng là sân chơi bổ ích để người lao động được thể hiện tài năng nghệ thuật; góp phần động viên, cổ vũ tinh thần để người lao động có thêm động lực, hăng say lao động sáng tạo, cống hiến vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước và ngành nghề. Các tiết mục trong liên hoan nhằm khẳng định niềm tin của người lao trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp với Đảng quang vinh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng quê hương, đất nước.

Anh-tin-bai

Các đội thi hào hứng tham gia với sự đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, trang phục và sự phối hợp biểu diễn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Anh-tin-bai

Liên hoan quy tụ sự tham gia của 26 đoàn nghệ thuật đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ban Giám khảo là các giảng viên, Nghệ sĩ ưu tú đến từ Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp với Đại tá Lê Hồng Kỳ, Trưởng đoàn Văn công Quân khu 4 làm Trưởng ban.

Thanh Quỳnh

Nguồn baonghean.vn