image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 763
  • Trong tuần: 13 076
  • Tất cả: 745466
Đoàn khối Doanh nghiệp: Trải nghiệm hoạt động thực tế tại Tổng đội Thanh niên xung phong 5

Nằm trong khuôn khổ chương trình Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2023, sáng ngày 30/7/2023, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Bá Tuấn Anh - Uỷ viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã tổ chức chuỗi các hoạt động học tập thực tế tại địa bàn xã Thanh Thuỷ, Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Anh-tin-bai

Chương trình thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối tham gia học tập và tình nguyện

Đoàn đã đến tham dự lễ trao tặng sân chơi thể thao ngoài trời tại UBND xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và tiến hành trao tặng 05 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tổng đội Thanh niên xung phong 5 xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Cuộc sống của người dân địa phương tại đây gặp rất nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu từ hoạt động nông nghiệp, lâm nghiệp...

Anh-tin-bai

Sự có mặt, thăm hỏi động viên của đoàn viên thanh niên đã tạo thêm niềm vui cho cho người dân, tạo thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tiếp đó, Đoàn đã phân thành các tổ tham gia để hoạt động tình nguyện và học tập thực tế tại 3 hộ dân trên địa bàn, tại đây các tổ tình nguyện đã phát huy tốt vao trò xung kích, thực hiện các phần việc thanh niên như vệ sinh nhà cửa, chuẩn bị bữa cơm yêu thương gắn kết tình đồng bào, đoàn viên thanh niên. Đây cũng xem như là tiêu chí quan trọng đánh giá kết quả của cuối khoá tập huấn nghiệp vụ Công tác Đoàn 2023.

Anh-tin-bai

Các đoàn viên đã thực hiện tốt công tác dân vận, tận dụng nguồn thực phẩm tại chỗ như măng rừng, cá khe, các loại rau hái tại vườn... để chế biến các món ăn

Anh-tin-bai
 

 

Các đoàn viên đã chuẩn bị xuất sắc bữa cơm yêu thương gắn kết tình cảm với người dân địa phương mới nhiều món ăn đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng, được người dân địa phương và Ban giám khảo đánh giá cao.

Hoạt động ngoại quá đã được tổ chức thành công tốt đẹp, là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng năm 2023 của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát động, vừa tạo môi trường gắn kết các sơ sở đoàn, tạo cơ hội học tập trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm hoạt động công tác đoàn, vừa phát huy tinh thần trách nhiệm xung kích, đi đầu của tuổi trẻ khối doanh nghiệp tỉnh.

Thanh Hoàng – CoopBank Nghệ An