image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 251
  • Trong tuần: 12 944
  • Tất cả: 837775
Đoàn viên khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An được tuyên dương ‘Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2023’
Đồng chí Trần Đăng Khoa - kỹ sư điện, phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Nghệ An đã vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2023 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trao tặng.
Anh-tin-bai

Lễ trao giải "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2023"

Ngày 13/5, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023 cho 54 đại biểu. Dịp này đại diện của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An được vinh danh Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, có các đề tài, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.

Là một đoàn viên năng động từ khi ngồi ghế giảng đường đại học, Trần Đăng Khoa được phân công làm đội phó đội tình nguyện và là UVBCH của trung tâm đào tạo tài năng Bách khoa trong suốt 5 năm học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau khi về công tác tại Công ty Điện lực Nghệ An, Trần Đăng khoa được tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn Công ty Điện lực Nghệ An. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu của Đảng viên trẻ, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, không ngừng đề xuất những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật mang lại hiệu quả thiết thực cho Công ty. Những sáng kiến, giải pháp của đồng chí được áp dụng vào thực tế đã giúp Công ty có những phần mềm ứng dụng tiên tiến, gia tăng tiện ích, góp phần giải phóng sức lao động.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Đăng Khoa - kỹ sư điện, phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Nghệ An đã vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2023 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trao tặng.

Năm 2022, đồng chí đã tham gia và bảo vệ thành công 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc “Xây dựng công cụ tự động lấy dữ liệu từ các HES đo xa để tính toán trên phần mềm Nemo” và sáng kiến này đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Bắc, được áp dụng cho 27 Công ty Điện lực trong cả nước thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Tại Công ty Điện lực Nghệ An, sáng kiến được đưa vào áp dụng từ tháng 12/2021 đến nay mang lại hiệu quả tích cực, góp phần tiết giảm thời gian, nâng cao hiệu suất lao động, thay vì mất 7-8 ngày mới lấy được đủ thông số, sau khi áp dụng sáng kiến chỉ cần gần 1 ngày công nhân ngành điện có thể lấy được các thông số cần thiết. Hiệu quả đem lại gần 500tr/năm.

Với những đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, đảng viên trẻ Trần Đăng Khoa được nhiều cấp ngành biểu dương khen thưởng: Đảng bộ Công ty Điện lực Nghệ An khen thưởng đảng viên HTXSNV năm 2022, đồng thời vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020-2021; Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; Bằng khen và huy hiệu Chiến sỹ thi đua của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2022; năm 2023, đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khen thưởng là Đảng viên trẻ xuất sắc.

 Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ XIV, năm 2023, Trung ương Đoàn đã nhận được 157 hồ sơ đề cử từ các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 54 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải, trong đó, đồng chí Trần Đăng Khoa vinh dự là 1 trong 54 cá nhân tiêu biểu toàn quốc được vinh danh trong dịp này.

Đây là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân, lao động trẻ cả nước đang nỗ lực lao động để góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Trần Trang – VP Đoàn Khối