image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 1527
 • Trong tuần: 10 364
 • Tất cả: 567655
 • 13/03/2023

  Hai phương án tính lương đóng BHXH khu vực doanh nghiệp

  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) gồm lương, phụ cấp, khoản bổ sung cố định lẫn biến động.

 • 10/02/2023

  Nghị định hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp

  Nhằm hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, đồng thời thực hiện nhiệm vụ được giao, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành xây dựng, trình Chính phủ ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 về hỗ trợ lãi suất từ NSNN đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. 

 • 22/12/2022

  Các Công điện của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp cả trong ngắn hạn, dài hạn

  Vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có 4 Công điện liên quan đến các vấn đề nóng: Tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản và lao động. Chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ được các chuyên gia đánh giá là "rất quyết liệt và kịp thời" trong bối cảnh những khó khăn phát sinh cần khẩn trương khơi thông, để thúc đẩy tăng trưởng cũng như giảm thiểu phát sinh những vấn đề xã hội.

 • 17/10/2022

  Công ty có được xử lý kỷ luật với những hành vi không được quy định trong nội quy lao động?

  Câu hỏi: Công ty có được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động hay không? Nếu công ty xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động thì bị xử phạt như thế nào? (Ngovanbinh71@gmail.com)

 • 22/09/2022

  Có được lập bản điện tử sổ tay quản lý lao động không?

  Bạn đọc Phạm Thành, địa chỉ tại huyện Thanh Hà, Hải Dương hỏi: Công ty có cần lập sổ tay quản lý lao động không? Nếu phải lập sổ, tôi có thể lập sổ điện tử để quản lý lao động không, hay bắt buộc phải làm sổ giấy?

 • 14/09/2022

  Sổ tay quản lý lao động có thể lập bản điện tử không?

  Câu hỏi: Công ty tôi mới thành lập. Tôi làm ở bộ phận nhân sự, xin hỏi: Công ty có cần lập sổ tay quản lý lao động không? Nếu phải lập sổ, thì tôi lập sổ điện tử để quản lý lao động được không, hay bắt buộc phải làm sổ giấy? (phamnganha1993@gmail.com)

 • 10/08/2022

  Hướng dẫn áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 0%

  Dịch vụ xuất khẩu được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%. Dịch vụ xuất khẩu bao gồm dịch vụ cung ứng trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam, tiêu dùng trong khu phi thuế quan.

 • 19/07/2022

  Tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới tới chuyển đổi số ở Việt Nam và một số hàm ý chính sách

  Chuyển đổi số là nội dung cơ bản trong trụ cột kỹ thuật số của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đang trở thành xu hướng tất yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng lực cạnh tranh, tận dụng và phát huy hiệu quả các nguồn lực nhàn rỗi của xã hội, thực hiện thành công mục tiêu vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có khả năng cạnh tranh ở khu vực và thế giới.

 • 02/07/2022

  Chuyển đổi số khi nào?

  Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.

 • 30/06/2022

  Ngành Thuế Nghệ An hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử

  Ngày 13/6/2019, Quốc hội khoá XIV đã thông qua Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020. Để triển khai Luật, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ, với điểm mới quan trọng nhất là quy định về việc chuyển đổi để áp dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 01/7/2022.