image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 419
  • Trong tuần: 12 732
  • Tất cả: 745122
Cục Thuế Nghệ An triển khai nộp thuế bằng điện thoại di động
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, Cục Thuế Nghệ An đang triển khai cho người nộp thuế cài đặt phần mềm eTax Mobile để người nộp thuế nộp thuế qua điện thoại di động. 

eTax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android, cho phép cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS.

Anh-tin-bai

Chi cục Thuế Sông Lam II triển khai ứng dụng etax Mobie cho các doanh nghiệp, người nộp thuế. Ảnh: Trân Châu

Các chức năng chính của ứng dụng eTax Mobile bao gồm: Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, lệ phí, phí...; Tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế; tra cứu thông tin người nộp thuế, nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp...

Nộp thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế,... qua eTax Mobile

Theo Tổng cục Thuế, với eTax Mobile, người dùng có thể sử dụng 1 trong 3 phương thức đăng nhập là: Mật khẩu, vân tay hoặc FaceID.

Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích.

Ứng dụng eTax Mobile có các nhóm chức năng chính là: Nộp thuế; Tra cứu nghĩa vụ thuế; Tra cứu thông báo thuế; Tiện ích; Hỗ trợ.

Bên cạnh đó, eTex Mobile còn có các chức năng cài đặt như: Thiết lập ảnh đại diện; Đổi mật khẩu đăng nhập; Cài đặt phương thức đăng nhập; Đăng ký kênh nhận thông tin; Cài đặt chức năng nổi bật.

Để sử dụng, người dùng cần cài đặt eTax Mobile trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS (Iphone, Ipad), Android (Samsung, LG,...).

Trên hệ điều hành IOS (Iphone) từ 9.0/9.1 trở lên, người dùng vào App Store, nhập từ khóa tìm kiếm "Thuế điện tử" sau đó tải app và cài đặt.

Trên hệ điều hành Android từ 4.1 trở lên, người dùng vào Google Play, nhập từ khóa tìm kiếm "Thuế điện tử" và tải app về máy và cài đặt.

Anh-tin-bai

Các chi cục thuế triển khai ứng dụng ở cơ sở. Ảnh: Cơ sở cung cấp.

ĐĂNG NHẬP: Để đăng nhập vào ứng dụng, người dùng nhấn vào biểu tượng logo "Thuế nhà nước" của ứng dụng để truy cập dịch vụ.

Màn hình trang chủ sẽ hiện ra. Người dùng lựa chọn hình thức đăng nhập: nhập tên đăng nhập và mật khẩu, vân tay hoặc bằng FaceID.

ĐĂNG XUẤT: Khi muốn thoát khỏi ứng dụng, người dùng chọn đăng xuất trong menu dọc tại biểu tượng "Công tắc" ở góc bên phải của trang chủ.

Trường hợp người dùng không sử dụng dịch vụ trong vòng 30 phút hệ thống sẽ tự động đăng xuất.

Hướng dẫn sử dụng eTax Mobile

Bước 1: Chọn menu Nộp thuế -> Nộp thuế. Hệ thống hiển thị màn hình nộp thuế theo điều kiện tra cứu: Chọn loại thuế thanh toán.

Bước 2: Nhập điều kiện tra cứu:

- Chọn loại thuế thanh toán trong danh mục.

+ Nếu chọn: Thuế của cá nhân, người sử dụng nhấn Tra cứu.

+ Nếu chọn: Lệ phí trước bạ phương tiện thì người sử dụng bắt buộc phải nhập mã hồ sơ, sau đó nhấn Tra cứu.

- Hệ thống hiển thị kết quả tra cứu theo loại thuế thanh toán đã chọn.

Bước 3: Trên danh sách kết quả tra cứu:

- Đối với thuế của cá nhân: Người sử dụng tích chọn 1 hoặc nhiều khoản nộp của cùng 1 Cơ quan thuế, sau đó nhấn Tiếp tục. Hệ thống hiển thị màn hình thông tin chi tiết của khoản nộp.

- Đối với lệ phí trước bạ phương tiện: Người sử dụng nhấn Tiếp tục. Hệ thống hiển thị màn hình thông tin chi tiết của khoản nộp.

Bước 4: Chọn đơn vị thanh toán, sau đó nhấn Thanh toán.

Hệ thống hiển thị màn hình đăng nhập tài khoản của đơn vị thanh toán người sử dụng đã chọn để thanh toán thuế.

Ứng dụng cũng cho phép liên kết tài khoản ngân hàng gồm danh sách 17 ngân hàng để người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Đại diện Cục Thuế Nghệ An cho biết hiện đã chỉ đạo các phòng, các Chi cục, Đoàn thanh niên hướng dẫn việc cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile chuyển đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phục vụ cho triển khai tuyên truyền thực hiện; đồng thời hỗ trợ tối đa để các cá nhân có thể sử dụng thành thạo tất cả các tính năng trên ứng dụng, nhất là chức năng tra cứu và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Anh-tin-bai

Hướng dẫn cho người nộp thuế nộp thuế qua điện thoại. Ảnh: CSCC

Cục cũng rà soát, chuẩn hóa các dữ liệu về nghĩa vụ thuế đảm bảo đầy đủ, chính xác trước khi công khai dữ liệu phục vụ người nộp thuế (NNT), đồng thời nắm bắt và xử lý kịp thời những vướng mắc của NNT trong quá trình sử dụng ứng dụng eTax Mobile. Chỉ đạo các Đội Thuế, CBCC trong Chi cục triển khai ứng dụng eTax Mobile đến các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

Theo báo cáo của Cục Thuế hiện đã có hơn 12.000 người nộp thuế được hướng dẫn cài đặt ứng dụng etax Mobie.

Trân Châu

Nguồn: Baonghean.vn (Thứ năm, ngày 01/06/2023 - 11:22)