Các đồng chí Hội hưu trí Cơ quan Đảng Khối tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An (03/10/1996 - 03/10/2023)

Sáng nay (01/10), các đồng chí Hội hưu trí Cơ quan Đảng Khối đã về thăm và tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo, cán bộ, CNV Cơ quan Đảng ủy Khối nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tiền thân là Đảng bộ các doanh nghiệp nhà nước tỉnh, được thành lập vào ngày 03/10/1996 theo Quyết định số 223-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, ban đầu với 108 tổ chức cơ sở đảng, 4.600 đảng viên, 23.870 lao động từ Đảng ủy các cơ quan Dân chính đảng, Thành ủy Vinh và các huyện ủy trong Tỉnh.

Đồng chí Đào Quang Nghị, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đại diện Hội hưu trí phát biểu tại buổi gặp mặt

Quá trình phát triển để phù hợp với tình hình thực tiễn, Đảng bộ Khối đã qua 2 lần đổi tên thành “Đảng bộ các doanh nghiệp Nghệ An” ngày 14/11/2001 và “Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An” ngày 04/5/2010 theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đến nay, sau khi thực hiện Quy định 60 - QĐ/TW, ngày 8/3/2022 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Khối có 120 TCCSĐ trực thuộc, gồm 46 đảng bộ và 74 chi bộ cơ sở với trên 4.665 đảng viên và gần 30.000 lao động.

Các đồng chí Hội hưu ủy trí Cơ quan Đảng Khối tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo, cán bộ, CNV Cơ quan Đảng ủy Khối nhân kỷ niệm ngày thành lập

Chặng đường 28 năm phát triển đã đánh dấu một bước trưởng thành quan trọng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An. Ban Thường vụ Đảng ủy chú trọng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng theo hướng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, cụ thể hóa mọi chương trình, hoạt động công tác Đảng theo đúng nguyên tắc, quy định của Trung ương, phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp nhưng đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, sát thực tiễn tại cơ sở.

Đồng chí Thái Khắc Bỉnh, nguyên UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của Đảng bộ Khối đối với sự phát triển chung của tỉnh thông qua nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hàng năm tốc độ tăng trưởng bình quân 8,3%; nộp ngân sách nhà nước đạt từ 16 - 20% trên tổng thu nội địa tỉnh; giải quyết việc làm và luôn đi đầu, thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội.

Anh-tin-baiĐồng chí Phạm Ngọc Ất, nguyên cán bộ Ban Tổ chức Đảng ủy Khối chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đồng chí Phan Thị Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành, tri ân những đóng góp quan trọng của các đồng chí nguyên Lãnh đạo, nguyên cán bộ Cơ quan Đảng ủy Khối trong 28 năm qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đồng chí trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thị Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được 28 năm qua, trong thời gian tới, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cùng cán bộ, công chức cơ quan sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng phát triển vững mạnh. Trước mắt, thực hiện tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và hướng tới chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh vào năm 2026.

Các đồng chí nguyên Lãnh đạo, nguyên cán bộ Cơ quan chụp ảnh lưu niệm cùng Cơ quan Đảng ủy Khối