Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh: Trên 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở miền Bắc

Tính đến 17 giờ chiều ngày 13/9, các doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã quyên góp trên 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3 ở các tỉnh, thành miền Bắc.

Ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát đi Lời kêu gọi, chiều ngày 15/8/2024, Cơ quan Đảng ủy Khối  Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức vận động cán bộ, đảng viên quyên góp được số tiền 16 triệu đồng chuyển về Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở các tỉnh phía Bắc, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã kịp thời ban hành Công văn đề nghị các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phối hợp với lãnh đạo đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng tình cảm, lòng nhân ái quyên góp ủng hộ và trích quỹ phúc lợi để giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai.

Anh-tin-baiĐảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH 1 TV Lâm Nông nghiệp Sông Hiếu tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 3

Tính đến 17 giờ ngày 13/9, các doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ khối quyên góp ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng. Phần lớn số tiền quyên góp ủng hộ đã được chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An qua Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An. Đồng thời các đơn vị đã dành một phần kinh phí ủng hộ qua kênh các sở, ngành, công đoàn ngành trực thuộc, Tổng công ty. Một số đơn vị ủng hộ bằng hiện vật, thuốc men, các nhu yếu phẩm cần thiết và đi trao trực tiếp tại các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng bão số 3.

Cán bộ, công nhân viên Công ty Bảo Minh hướng về đồng bào bị bão lũ miền Bắc

Công ty CP Vilaconic ủng hộ 100 triệu đồng

Trước đó, sau khi bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, các đơn vị Điện lực Nghệ An, VNPT Nghệ An đã kịp thời thành lập Đội xung kích và cử lực lượng ra hỗ trợ các tỉnh phía Bắc khắc phục sau bão. Thực hiện chỉ đạo của Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã triển khai miễn cước vận chuyển hàng cứu trợ đi 12 tỉnh, thành phố miền Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề do bão số 3.

Các phương tiện được Công ty Điện lực Nghệ An điều động đi hỗ trợ khắc phục cơn bão số 3 tại các tỉnh phía Bắc.

Cùng chia sẻ với nỗi đau và sự mất mát lớn lao của nhân dân các tỉnh, thành miền Bắc, nhiều doanh nghiệp đã quyết định dừng tổ chức chương trình Tết Trung thu để dành một phần nguồn lực trợ giúp đồng bào trong cơn hoạn nạn.

Tổng công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An ủng hộ 02 chuyến hàng cho bà con chịu ảnh hưởng bão lũ của các tỉnh phía Bắc với tổng trị giá 130 triệu đồng. Ngoài ra đơn vị còn bố trí điểm tiếp nhận ủng hộ và bố trí nhân lực để cùng với UBMTTQ Nghệ An tiếp nhận hàng ủng hộ của các đơn vị, cá nhân có nhu cầu ủng hộ

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tiếp tục triển khai vận động cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối quyên góp, ủng hộ nhân dân miền Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra với mong muốn chia sẻ những khó khăn và hy vọng nhân dân sớm ổn định cuộc sống.