Đoàn khối Doanh nghiệp: Thiết thực các hoạt động đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thực hiện kế hoạch số 31-KH/ĐTN ngày 17/6/2024 của Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An về việc “Đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2027”, các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ban Thường vụ Đoàn Khối phát động chương trình “Đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024” tại hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024

Với mục đích nâng cao nhận thức của tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp đối với việc thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thanh thiếu nhi trong hình hình mới khơi dậy ước mơ, hoài bão, khát vọng thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình các em; góp phần tạo nên những công dân tốt, nhân lực có chất lượng phục vụ công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc cùng các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tham gia đồng hành thực hiện với đối tượng hướng đến là học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học, có tinh thần, ý chí, nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích tốt trong học tập.

Ban Thường vụ Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Kế hoạch đề ra mục tiêu: hàng năm tổ chức ít nhất 02 lần thăm hỏi, động viên các em, tổ chức ít nhất 01 hoạt động vui chơi, giải trí, dã ngoại giúp các em nâng cao kỹ năng sống. Huy động các nguồn lực vật chất giúp đỡ các em khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống như: hỗ trợ sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường (phấn đấu hỗ trợ ít nhất 300.000 đồng/tháng/em); ngoài hỗ trợ kinh phí một lần hoặc hằng tháng, hằng quý theo cam kết, các cơ sở Đoàn còn thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các vào dịp lễ, tết; hỗ trợ đột xuất lúc ốm đau, bệnh tật. Khuyến khích các đơn vị nhận chăm sóc, giúp đỡ các em đến tuổi trưởng thành.

Đại diện tổ chức cơ sở Đoàn thăm, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới 2024 – 2025

Tính đến thời điểm hiện tại, 09 tổ chức cơ sở Đoàn đã triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên các em được phân công đảm nhận nhân dịp năm học mới đối với 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nghệ An với tổng trị giá quà tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn Khối phối hợp Đoàn Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Vinh thực hiện đảm nhận giúp 1 học sinh mồ côi tại Trường Tiểu học Châu Hạnh 1, huyện Quỳ Châu.

Đoàn khối phối hợp Đoàn Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Vinh thăm, tặng quà cho em Vi Văn Tới, học sinh Trường TH Châu Hạnh 1, huyện Quỳ Châu

Đây là mô hình hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đoàn Khối, góp phần vào công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, tiếp thêm ý chí và niềm tin để các em nỗ lực vươn lên học tập tốt, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ tươi đẹp trong tương lai./.

Đức Dục